Bí quyết Sale Phone cho người mới 99% khách đi event

Đã từ lâu trong lĩnh vực bất động sản, sale phone luôn là kênh khai thác khách hàng hiệu quả kể cả cho người mới vào và những sale đã có kinh nghiệm. Khi làm bất động sản thì việc phải khai thác và tìm kiếm khách hàng để mời đi sự kiện nói chung và sự kiện mở bán nói riêng là điều không thể tranh khỏi. Tuy nhiên, việc những người mới vào lĩnh vực bất động sản thì việc mời khách hàng đi event là một điều không phải dễ dàng. Sau đây mình chia sẽ cho mọi người bí quyết sale phone cho người mới để hẹn được khách đi event.

Những sự kiện nói chung và sự kiện mở bán của 1 dự án nói riêng là một cơ hội tiềm năng để sale bán hàng, bởi lẻ khi khách hàng đến tham gia sự kiện thì sẽ có hiệu ứng đám đông, khi họ thấy có nhiều người mua. Nhưng bạn là người mới vào làm bất động sản và chưa biết gì thì làm sao để mời được khách hàng tham gia sự kiện đây? Bạn đừng lo, chỉ cần làm theo các bước trong bí quyết sale phone cho người mới dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ có được một lượng không ít khách hàng tham gia sự kiện đâu.

Bí quyết sale phone cho người mới – Chuẩn bị data

Ở bước này chắc mình không cần phải nói nhiều nhỉ. Ở bước này thì hầu như những bạn mới thì không cần phải bận tâm vì những data thì đều sẽ được công ty cung cấp mà bạn không cần phải bỏ ra chi phí để mua.

Bí quyết sale phone cho người mới 99% khách đi event – data khách hàng là điều không thể thiếu

Bước đầu tiên trong Bí quyết sale phone cho người mới 99% khách đi event khá đơn giản phải không nào. Tuy nhiên data của công ty có cũng có nhiều loại và nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau, chính vì thế bạn cần phải đánh giá xem sản phẩm của mình đang bán là loại nào? (căn hộ, nhà phố, đất nền hay biệt thự nghỉ dưỡng Hồ Tràm) giá bao nhiêu,… rồi từ đó lựa chọn data nào có sản phẩm cùng mức giá, cùng phân khúc.

Chuẩn bị kích bản là không thể thiếu trong bí quyết sale phone cho người mới

Bước CHUẨN BỊ KỊCH BẢN trước khi bắt đầu sale phone là 1 điều không thể thiếu và cũng là điều cực kì quan trọng trong bí quyết sale phone cho người mới để cuộc điện thoại của bạn được diễn ra trôi chảy và thành công. Có phải bạn đang nghĩ là chuẩn bị kích bản gì chứ, viết ra rồi đọc quê quá hay có gì đâu mà khó nói chứ,… đúng không?

Tin tôi đi, chắc chắn 100% những người mới vào nghề bắt đầu cuộc gọi đầu tiên thì mặc dù trước khi gọi bạn đã nghĩ là mình muốn nói gì trong đầu nhưng khi nói chuyện với khách hàng bạn sẽ rơi vào trạng thái lúng túng, nói ấp a ấp úng và rồi mất 1 khách hàng tiềm năng. Vậy chuẩn bị kịch bản như thế nào? đừng lo tôi sẽ hướng dẫn bạn.

Bí quyết sale phone cho người mới 99% khách đi event – bạn cần phải có 1 kịch bản trước khi gọi

 

Bước 1: Chuẩn bị nội dung kịch bản. Đây được xem lại điểm máu chốt trong bí quyết sale phone cho người mới để quyết định thành công hay thất bại.

  • Trong phần nội dung kịch bản này bạn cần phải làm 2 kịch bản, đầu tiên là kịch bản dùng để nói khi khách vừa bắt máy (lời mở đầu) và kịch bản thứ 2 là kịch bản khi khách hàng có quan tâm đến và chấp nhận để bạn nói về dự án.
  • Trong kịch bản đầu tiên bạn cần phải đưa hết những đặc điểm nổi bất, thu hút và đáng giá nhất của dự án bạn bán vào đây, có thể nói là đưa hết bao nhiêu tinh túy bỏ vào đây. Tuy nhiên, đoạn nội dung này không được quá dài mà cần phải càng ngắn ngọn càng xúc tích càng tốt và bạn phải kết thúc lời mở đầu trong 10s – 12s, bởi lẻ khách hàng sẽ không kiên nhẫn để nghe bạn nói quá lâu đâu.
  • Tiếp theo là sau khi khách hàng đã cảm thấy hứng thú và quan tâm đến dự án của bạn và nghe bạn nói hoặc phản hồi tích cực lại thì bạn cần phải có 1 kịch bản thứ 2 có nội dung phải chuyên sâu hơn. Ở phần này thì bạn cần phải giới thiệu tổng quát về dự án bạn bán như quy mô, loại sản phẩm (biệt thự, nhà phố, căn hộ,…), diện tích, thiết kế nhà (1 trệt 2 lầu hay gì đó), giá bán, tiến độ,… và sau khi bạn giới thiệu xong mà khách hàng không cắt ngang thì bạn cần phải có 1 câu hỏi để hỏi khách hàng nhằm mục đích để khách hàng mở miệng ra và tương tác với bạn.
  • Lưu ý: ở phần nội dung này bạn lập ra nhằm mục đích là tạo sẵn 1 cái đường đi theo ý bạn từ đó có thể dễ dàng hơn trong việc dẫn dắt khách hàng đi theo hướng mà bạn muốn mà không bị thụ đông. Tuy nhiện bạn cần phải có sự linh hoạt vì ở phần bạn nói kịch bản thứ 2 thì khả năng rất cao khách hàng sẽ chen ngang câu nói của bạn để hỏi thì đơn nhiên bạn phải trả lời câu hỏi của khách hàng nhưng sau khi bạn trả lời xong mà khách hàng không nói gì trong 2s – 3s thì bạn phải ngay lặp tức khéo lẽo và nói tiếp kịch bản bị cắt ngang trước đó. Vì nếu khách hàng nhận được câu trả lời mà trong 2s – 3s mà không nói gì thì họ đang chờ mình nói tiếp thì lúc này bạn cần phải làm chủ được và tiếp tục nói để cuộc nói chuyện được tiếp diễn.

Bước 2: Hãy viết tất cả những gì bạn sẽ nói chuyện với khách hàng ra giấy và để nó ngay trước mắt của bạn. Tôi nhắc lại là hãy viết tất cả mọi thứ ra giấy kể cả những câu từ nối như và, với, thì, ví dụ, anh, em,… việc này để chắc chắn rằng bạn sẽ không bị nói ấp a ấp úng rồi lại ơ…ơ…ơ… Tuy đây là việc nhỏ nhặt nhưng nó sẽ có hiệu quả không ngờ đấy nhé, để áp dụng thành công bí quyết sale phone cho người mới 100% khách đi event thì bạn buộc phải làm bước này nhé.

Xem thêm: https://tinbatdongsanhcm.com/bds-nghi-duong/coastar-estates-thien-duong-song-trong-tam-tay/

Bí quyết sale phone cho người mới – sử dụng âm điệu khi nói

Sau khi bạn đã có được 1 kịch bản hoàn hảo và xuất tích thì bước tiếp theo và cũng là 1 trong những bước không thể thiếu đó là bạn phải sử dụng âm điệu trong khi nói chuyện với khách hàng. Tức là bạn cần phải nói 1 cách tự nhiên, nhấn mạnh ở những phần quan trọng điểm nói bật thu hút và nói nhẹ ở những phần ít quan trọng đặc biệt là bạn cười khi nói chuyện với khách (cười đúng thiềm điểm nha) để cuộc nói chuyện có thể diễn ra một khách tự nhiên và thân thiện.

Bí quyết sale phone cho người mới – bắt buộc phải có câu kết thúc

Bí quyết cuối cùng cũng là 1 điều cực kì c quan trọng mà bạn buộc phải có đó là CÂU KẾT THÚC.

Làm việc gì cũng vậy không chỉ là trong sale phone mà trong tất cả các kênh khai thác khách hàng như SMS, Email, quảng cáo google, QC facebook, chạy banner,… thì bạn buộc phải có 1 CÂU KẾT THÚC (call to action). Sau khi bạn đã nói hết kịch bản mà bạn tạo ra đồng thời giải đáp các thắc mắc của khách hàng thì bạn cần phải nói ra CÂU KẾT THÚC đó có thể là hẹn khách đi xem dự án hoặc là nói khách hãy cho mình email,…

Đọc thêm: Lý do phải đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng Hồ Tràm

Có vẻ cũng khá dài rồi, mình sẽ kết thúc tại đây, các bạn mới với lĩnh vực bất động sản thì chỉ cần áp dụng đúng những bí quyết mình đưa ra kết hợp với siêng năng sale phone thật nhiều thì chắc chắn sẽ khai thác được rất nhiều khách hàng tiềm năng đồng thời kỹ năng của bạn sẽ được nâng lên rất nhiều.